Tỷ lệ đậu visa du lịch Úc phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tỷ lệ đậu visa du lịch Úc phụ thuộc vào yếu tố nào? luôn là câu hỏi của đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa Úc du lịch, công tác hay thăm thân

Tỷ lệ đậu visa du lịch Úc phụ thuộc vào yếu tố nào? luôn là thắc mắc của nhiều du khách khi nộp hồ sơ xin visa Úc. Bởi lẻ, Visa du lịch Úc luôn là niềm khao khát của nhiều người, bởi đây là cơ hội để khám phá đất nước xinh đẹp với nền văn hóa độc đáo và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Tuy nhiên, tỷ lệ đậu visa du lịch Úc lại không phải là con số cố định, có thể định lượng được mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ đậu visa du lịch Úc.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI TỶ LỆ ĐẠT VISA ÚC

1. Hồ sơ xin visa đầy đủ và chính xác

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng đến tỷ lệ đậu visa du lịch Úc chính là thông tin hồ sơ xin visa bạn đã nộp lên sứ quán. Hồ sơ của bạn cần được chuẩn bị đầy đủ, chính xác và đáp ứng tất cả yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc.

Hồ sơ xin visa Úc Bao gồm các giấy tờ như:

TỶ LỆ ĐẬU VISA ÚC

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
 • Ảnh thẻ 
 • Tờ khai visa du lịch Úc
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu hoặc Giấy xác nhận cư trú
 • Giấy tờ chứng minh việc làm (hợp đồng lao động, bảng lương,giấy xác nhận công việc...)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, ô tô...)
 • Lịch trình du lịch chi tiết
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Giấy tờ đặt phòng khách sạn
 • Bảo hiểm du lịch
 • Thư giải trình bổ sung các thông tin về lý do chuyến đi, các điểm bị sai khác trong hồ sơ...
 • ...

Hồ sơ đầy đủ và chính xác sẽ giúp Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc dễ dàng đánh giá mục đích du lịch của bạn và đưa ra quyết định cấp visa. Một số tình huống thông tin hồ sơ không đồng nhất và logic dẫn tới việc đánh giá thông tin gặp khó khăn.

2. Mục đích du lịch rõ ràng và cụ thể

Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc cần biết rõ ràng mục đích du lịch của bạn để đánh giá xem bạn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không. Do đó, bạn cần trình bày mục đích du lịch trong thư giải trình một cách rõ ràng, cụ thể và thuyết phục. Ví dụ, bạn có thể đi du lịch để tham quan các địa danh nổi tiếng của Úc, thăm quan bạn bè, người thân hoặc tham gia các hoạt động du lịch khác như lễ hội ánh sáng, sự kiện âm nhạc tại nhà hát con sò...

3. Chứng minh được khả năng tài chính

Bạn cần chứng minh được rằng bạn có đủ khả năng tài chính cho cuộc sống hàng ngày và có đủ tiền để chi trả cho chuyến du lịch của mình. Điều này bao gồm chi phí vé máy bay, khách sạn, ăn uống, tham quan,... Bạn có thể chứng minh bằng cách cung cấp sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng hoặc các giấy tờ khác có liên quan.

Một công việc có thu nhập tốt hay các nguồn thu nhập thụ động như nhà cho thuê, cổ phần, ... là một điểm cộng cho việc chứng minh tài chính bạn dư dả cho chuyến đi. Ngược lại, nếu bạn có công việc không ổn định, lao động tự do, khó chứng minh được nguồn tiền, nhận tiền lương và thù lao bằng tiền mặt thì sẽ là điểm trừ cho hồ sơ của bạn..

4. Chứng minh được mối liên hệ ràng buộc với Việt Nam

Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc cần đảm bảo rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch. Do đó, bạn cần chứng minh được mối liên hệ ràng buộc với Việt Nam, ví dụ như công việc, gia đình, tài sản,...

Do đất nước Úc luôn hấp dẫn các du học bởi nhiều cơ hội việc làm và thu nhập nên để ngăn cản du khách có thể ở lại bất hợp pháp, Sứ quán sẽ đánh giá những yếu tố ràng buộc này rất cao. Một người có tài sản tốt, công việc tốt, thu nhập tốt thì có ít lý do để ở lại. Ngược lại một công việc không ổn định, tài chính ít thì có nhiều lý do để ở lại Úc không quay về.

5. Có lịch sử du lịch quốc tế phong phú

Thông qua hồ sơ của bạn, Đại sứ quán sẽ biêt được bạn có phải là người có lịch sử chuyến đi tới các quốc gia khác bao gồm cả Úc nhiều không ? để làm cơ sở xác định bạn có phải là người có đủ tiềm lực tài chính để thường xuyên đi du lịch, và luôn quay lại đất nước đúng hạn. Ngược lại với người có hồ sơ trắng, không có lịch sử đi lại thì sẽ khó thuyết phục hơn khi xét duyệt.

Ngoài ra, Bạn cần cung cấp một lịch trình du lịch chi tiết, bao gồm các địa điểm tham quan, thời gian lưu trú tại từng địa điểm và phương tiện di chuyển. Lịch trình du lịch cần hợp lý và phù hợp với thời gian xin visa của bạn.

6. Trả lời phỏng vấn visa một cách tự tin và thuyết phục

Hiện nay việc xét duyệt visa Úc ít khi tiến hành phỏng vấn. Tuy nhiên trong quá trình xét hồ sơ cán bộ xét duyệt có thể tiến hành gọi điện phỏng vấn bạn để làm rõ thông tin.

Phỏng vấn visa là cơ hội để bạn trực tiếp trình bày mục đích du lịch của mình với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc. Do đó, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và trả lời phỏng vấn một cách tự tin, thuyết phục nhé

MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ TỶ LỆ ĐẠT VISA ÚC

Tỷ lệ đạt visa Úc hiện nay là bao nhiêu ?

Hàng năng Bộ di trú Úc nhận được hơn 5 triệu hồ sơ từ tất cả các quốc gia nộp xin nhập cảnh. Theo báo cáo mới nhất thì cứ 1000 bộ hồ sơ thì tỷ lệ từ chối đang là 255 bộ hồ sơ. Tất nhiên tỷ lệ này thay đổi theo từng quốc gia, khu vực và vùng lãnh thổ.

Làm thế nào đáp ứng được điều khoản 600.211

Điều khoản 600.211 được quy định theo Bộ di trú Úc và trong các trường hợp từ chối visa, bạn sẽ nhận được thư nhắc tới việc không đáp ứng được điều khoản này là lý do từ chối.

Để đáp ứng Điều khoản 600.211 đối với Visa Du lịch Úc (loại 600), bạn cần chứng minh rằng chuyến thăm Úc của bạn là trung thực và chân thật. Hãy quay lại mục 2 để rà soát kỹ lại hồ sơ của bạn đáp ứng chưa nhé.

Trượt visa Úc, bao lâu xin lại được ?

Thông thường Úc không quy định bao lâu nếu bạn bị trượt thì mới nộp lại được. Vì vậy bạn nên trao đổi với các chuyên gia Visa của Visa24h để được trợ giúp về chuẩn bị hồ sơ cho lần nộp lại, khắc phục hồ sơ yếu, để tăng tỷ lệ đạt visa nha.

Hỗ trợ tư vấn về tỷ lệ đậu visa Úc

Tỷ lệ đạt visa du lịch Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc, bạn sẽ có cơ hội cao được cấp visa. Bạn gặp khó khăn vui lòng liên hệ Visauc.Visa24h để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhé.

Chúc bạn thành công trong việc xin visa du lịch Úc và có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại đất nước xinh đẹp.

#tyledauvisauc #visauc