Thủ tục đặt lịch lăn tay Úc và lấy dấu vân tay

Thủ tục đặt lịch lăn tay Úc và lấy dấu vân tay khi xin visa nhằm cung cấp dữ liệu sinh trắc học của đương đơn là duy nhất và tránh giả mạo hồ sơ, đảm bảo an ninh

Thủ tục đặt lịch lăn tay Úc và lấy dấu vân tay khi xin visa là một phần bắt buộc trong quy trình xin visa Úc đối với hầu hết đương đơn sau khi nộp hồ sơ. Dấu vân tay cùng các thủ tục sinh trắc học sẽ được sử dụng để xác minh danh tính và kiểm tra hồ sơ an ninh của bạn, đảm bảo tính duy nhất của hồ sơ, tránh giả mạo.

Bài viết này VisaUc sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về thủ tục lấy dấu vân tay Úc nhé.

lấy dấu vân tay úc

Lý do cần lấy dấu vân tay hay thủ tục sinh trắc học

Từ năm 2015, Úc đã áp dụng thủ tục sinh trắc học để thu thập hồ sơ của các đương đơn nộp hồ sơ nhập cảnh vào úc. Với công nghệ sinh trắc học để thu thập thông tin qua dấu vân tay và chụp ảnh hồ sơ sẽ được cập nhật lên hệ thống, đảm bảo hồ sơ của một cá nhân với các thông tin liên quan như số hộ chiếu đó sẽ được phù hợp với 01 bộ hồ sơ sinh trắc học duy nhất.

Điều này cũng sẽ giúp cho cơ quan di trú Úc loại bỏ được các đối tượng giả mạo hồ sơ, có nguy cơ gây mất an ninh hay tội phạm khủng bố khi cố gắng thâm nhập vào Úc.

Đối tượng áp dụng:

Hầu hết công dân Việt Nam xin thị thực Úc ( visa Úc) như visa du lịch úc, công tác, thăm thân ... đều phải lấy dấu vân tay, bao gồm:

 • Người nộp đơn xin visa du lịch, thăm thân, công tác, học tập, lao động...
 • Trẻ em dưới 16 tuổi sẽ có cha mẹ hay người giám hộ đi kèm vào khu vực lấy sinh trắc học
 • Trẻ em dưới 14 tuổi cũng phải lấy dấu vân tay, nhưng không cần đặt lịch hẹn trước.
 • trẻ em dưới 5 tuổi, trẻ cũng phải có mặt tại trung tâm vào buổi hẹn nhưng không phải cung cấp dữ liệu dấu vân tay

Lưu ý,

 • trung tâm sẽ không tiếp nhận các trường hợp đầu ngón tay của bạn không có bất kỳ hình thức trang trí nào chẳng hạn như mehndi/henna, vết cắt, vết trầy xước hoặc các dấu vết khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng bản quét vân tay.
 • Nếu có vết thương tạm thời trên ngón tay, bạn nên đợi cho đến khi vết thương lành lại để đi lấy sinh trắc.

Thủ tục đặt lịch lăn tay Úc khi xin visa

1. Trang web đặt lịch hẹn úc

Bạn cần nắm rõ thủ tục xin visa của từng loại visa để chuẩn bị up hồ sơ. Sau khi nộp hồ sơ xin visa và thanh toán lệ phí thị thực thành công trên hệ thống cấp thị thực qua hệ thống ImmiAccount .

https://online.immi.gov.au/lusc/login 

Bạn sẽ nhận được email xác nhận và có thể tiến hành bước tiếp theo là đặt hẹn lấy sinh trắc học.

2. Hướng dẫn đặt lịch hẹn

Bạn cần đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay úc trước khi đến VFS Úc để lấy dấu vân tay. Bạn có thể đặt lịch hẹn trực tuyến trên trang web của VFS uc hoặc qua điện thoại.

Trường hợp vào ngày hẹn bạn bỏ lỡ, bạn có thể đặt lịch lại sau 24h so với lịch hẹn cũ. Hãy liên hệ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ để được tư vấn.

3. Thông tin cần chuẩn bị

Bạn được khuyên nên đến sớm so với lịch hẹn 15-30 phút để làm thủ tục. Khi đến VFS Úc để lấy dấu vân tay, bạn cần mang theo các hồ sơ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Tờ khai xin thị thực đã được điền đầy đủ thông tin.
 • Email xác nhận lịch hẹn.
 • Tất cả các giấy tờ hồ sơ xin thị thực tương ứng với loại visa đang nộp.
 • Biên lai thanh toán phí thu thập dữ liệu sinh trắc học (nếu nộp phí trực tiếp tại VFS Úc).

4.Địa điểm lấy dấu vân tay Úc 

Trả lời lấy dấu vân tay visa úc ở đâu, Tại Việt Nam nếu bạn muốn xin Visa tại Úc bạn cần tới trung tâm VFS Global Úc tại các địa chỉ sau:

 • VFS Úc Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng.
 • VFS Úc Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ABC, 218 Bạch Đằng, Hải Châu.
 • VFS Úc TPHCM: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1.

Lưu ý: thời gian làm việc là thứ Hai đến thứ Sáu từ 09h00 đến 16h00. và đại sứ quán úc không tiếp nhận hồ sơ trực tiếp

5. Qúa trình lấy dấu vân tay visa úc

Khi vào phòng lấy vân tay bạn được yêu cầu kiểm tra an ninh thông qua máy quét an ninh để xem có vật thể lạ không

Sau khi qua cổng an ninh, Tại VFS Úc, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước sau:

 • Lấy dấu vân tay của 10 ngón tay bằng máy quét điện tử theo hướng dẫn của nhân viên VFS. Máy quét vân tay kỹ thuật số sẽ thu thập hình ảnh của tất cả 10 ngón tay. Máy không sử dụng bất kỳ loại mực, chất lỏng hoặc hóa chất nào và sẽ không để lại dấu vết trên da. Phần này tương tự như làm CCCD tại Việt Nam.
 • Chụp ảnh khuôn mặt. Khuôn mặt và quét của bạn phải được nhìn thấy rõ ràng để chụp ảnh. Bạn không được để tóc che mắt hoặc đội mũ, quàng khăn quàng cổ, đeo kính râm, đeo kính màu hoặc bất kỳ vật dụng nào khác che khuất khuôn mặt.

Quá trình lấy dấu vân tay và chụp ảnh chỉ mất vài phút và hoàn toàn không gây đau đớn, không để lại dấu vết trên bàn tay của bạn giống như các vết mực bạn làm CMT ngày trước đâu nha.

6.Chi phí lấy dấu vân tay

Sau khi hoàn tất việc lấy dấu vân tay và chụp ảnh, bạn sẽ nhận được biên lai xác nhận đã cung cấp dữ liệu sinh trắc học. Bạn không cần phải giữ biên lai này.

Phí thu thập dữ liệu sinh trắc học cho visa Úc giảm từ 439.000 VND thành 275,000đ/người. Mức lệ phí này có thể thay đổi theo tỷ giá hối đoái giữa đồng đô la Úc sang tiền đồng Việt Nam.

Bạn có thể thanh toán phí trực tuyến hoặc trực tiếp tại VFS Úc. Và tương tự như lệ phí thị thực bạn cũng không được hoàn trả nếu bạn không đậu visa.

II. Một số lưu ý trong quá trình lấy dấu vân tay:

 • Bạn nên đến VFS Úc đúng giờ theo lịch hẹn.
 • Nên mặc trang phục lịch sự khi đến VFS Úc. không sử dụng kính hay các phụ kiện làm che một phần khuôn mặt.
 • Không mang theo các vật dụng nguy hiểm hoặc cồng kềnh vào VFS Úc vì bạn bị chặn ngay tại cổng quét an ninh rồi.
 • Cần tuân thủ các hướng dẫn của nhân viên VFS Úc trong suốt quá trình lấy dấu vân tay rất nhanh chóng và đơn giản này.
 • lưu ý VFS không phải là cơ quan xét duyệt visa mà hồ sơ của bạn sẽ được chuyển cho Bộ di trú Úc tại Việt Nam xét duyệt

Lăn tay xong bao lâu có visa úc ?

Thông thường quá trình xét duyệt visa Úc được áp dụng quy trình xét duyệt tự động bởi công nghệ máy học. Nếu một bộ hồ sơ của đương đơn đáp ứng các tiêu chí chấm điểm hồ sơ, hệ thống sẽ tự động xét duyệt nhanh trong 24h và nhiều người nhận được kết quả đạt visa nhanh chóng.

Đối với những bộ hồ sơ chưa đáp ứng các tiêu chí chấm điểm hồ sơ, hệ thống sẽ phân công tự động tới nhân sự xét duyệt visa của sứ quán để tiến hành đánh giá hồ sơ theo các tiêu chuẩn đề ra. Do vậy thời gian xét duyệt visa úc sẽ kéo dài từ 3-5 tuần hiện nay.

Bạn có thể chủ động kiểm tra kết quả xin visa Úc online ngay tại nha. Tham khảo qua bài >> Hướng dẫn cách check visa Úc online 

thủ tục sinh trắc học úc

Vậy bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thông tin toàn bộ quy trình và thủ tục lấy vấn tay xin visa Úc, bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi tới Úc chưa, vui lòng chia sẻ thông tin với chúng tôi nếu bạn có câu hỏi nha.

#laydauvantayuc #visauc #sinhtrachoc