Mẫu thư mời đi công tác Úc

Mẫu thư mời đi công tác Úc giúp bạn và đối tác tại nước Úc chuẩn bị thư mời cho công ty, cá nhân tại Việt Nam mời qua Úc với mục đích thương mại

Mẫu thư mời đi công tác Úc được dùng cho Hồ sơ xin visa Úc diện Subclass 600 cho mục đích thương mại nhằm cung cấp các thông tin bên mời, người mời, bên được mời, lịch trình làm việc, mục đích công việc, các chi phí phát sinh.... Hãy cùng Visauc.net tìm hiểu qua bài viết này nhé.

I.  Yêu cầu Thư mời đi công tác Úc

Visa24h đã tiếp cận với hàng ngàn hồ sơ xin visa công tác Úc và nhận ra rằng một số bộ hồ sơ với thông tin thư mời chuẩn bị khá sơ sài và không đầy đủ thông tin và là một trong những nguyên nhân từ chối visa công tác Úc. Vì vậy bạn cần nắm bắt các thông tin như sau:

1. Thông tin về Người được mời:

Ở phần mở đầu, Nội dung thư mời phải cung cấp được các thông tin về người được mời, bao gồm một số thông tin như sau:

 • Họ tên đầy đủ.
 • Số hộ chiếu.
 • Chức vụ và vị trí hiện tại trong công ty tại Việt Nam.
 • Quốc tịch và số hộ chiếu.
 • Mục đích chuyến đi công tác.
 • Thời gian lưu trú tại nước ngoài.

Các thông tin này dĩ nhiên phải được so khớp với thông tin đương đơn nộp hồ sơ xin visa để đảm bảo bạn là người thư mời đề cập tới.

2. Thông tin về Bên mời:

Dĩ nhiên đây là phần  thông tin quan trọng nhằm gửi tới thông tin Bên mời, với các thông tin như sau:

 • Tên công ty/tổ chức.
 • Địa chỉ công ty/tổ chức.
 • Số điện thoại và email liên hệ.

Một số sứ quán sẽ yêu cầu cung cấp hình ảnh hộ chiếu của bên Người mời làm cơ sở so khớp thông tin của họ.

3. Nội dung thư mời công tác Úc:

Trong phần này sẽ cung cấp các thông tin cụ thể về thư mời, và khẳng định rõ ai là bên chịu trách nhiệm cho chuyến đi công tác Úc.

 • Lý do và mục đích của việc mời người được mời sang công tác nước Úc.
 • Lịch trình công tác của hai bên, càng chi tiết càng tốt
 • Bên mời Cam kết hỗ trợ Người được mời trong suốt quá trình lưu trú tại nước ngoài.
 • Một trong hai bên phải chịu trách nhiệm cho các chi phí liên quan đến chuyến đi công tác.

Khác với xin visa du lịch bạn cần phải tự chịu trách nhiệm chi phí tài chính cho chuyến đi và do vậy các yếu tố chứng minh tài chính cần được xem xét. Đối với bộ hồ sơ công tác này thì đã khẳng định bên chịu trách nhiệm chi phí tài chính và do vậy nếu Bên mời là công ty lớn, uy tín thì khả năng đạt visa của bạn rất cao.

Ngoài ra nếu công ty Việt Nam cử bạn đi công tác và chịu trách nhiệm cho chi phí chuyến đi thì bạn cũng cần nộp kèm theo quyết định cử đi công tác với các thông tin tương tự như thư mời để giúp cơ quan xét duyệt nhanh chóng đánh giá hồ sơ của bạn.

II. Tham khảo Mẫu Thư mời đi công tác 

Mẫu thư mời đi công tác Úc

Dựa trên yêu cầu trên bạn có thể hình dung ra cách viết thư mời, và Visauc.net sẽ cung cấp một mẫu thư mời để các bạn tham khảo nha

Date

To Whom It May Concern,

This letter is to formally invite Nguyen Hoang Anh, Sales Manager of SBC export Co ltd., to visit Australia for business purposes.

Nguyen Hoang Anh will be visiting Australia from [Start Date] to [End Date] (total of [Number] days). The purpose of the visit is to [Clearly state the business purpose of the visit]. Examples: attend meetings, participate in negotiations, conduct training sessions, etc.

Nguyen Hoang Anh will be working with ABC stone company on importing products to Vietnam [Briefly describe the project/collaboration]. Their role will be to discuss about the procedure, volume and prices [Describe the visitor's specific responsibilities during the trip].

We will be responsible for Nguyen Hoang Anh's accommodation and local transportation during their stay in Australia. [If applicable, state any financial support you will be providing for the visit.]

Nguyen Hoang Anh is a valuable member of our team and possesses the necessary skills and experience to fulfill the objectives of this visit.

We believe this visit will be mutually beneficial for both SBC export Co ltd and ABC stone company.

Nguyen Hoang Anh holds a valid passport with number HC2272727[Passport Number] and expiry date of 25 May 2029 [Expiry Date].

Thank you for your time and consideration. Please do not hesitate to contact me at xxx@abcstone.au [Your Email Address] or +61 2 8018 5636 [Your Phone Number] if you require any further information.

Sincerely,

Steve,

CEO  ABC stone company

III. Một số lưu ý khi soạn thư mời công tác

-Thư mời nên viết bằng ngôn ngữ Tiếng anh vì đây là ngôn ngữ chính thức trong giao dịch thương mại hàng ngày. 

-  văn phong thư mời nên sử dụng ngôn ngữ trang trọng, lịch sự trong giao tiếp thương mại. Dĩ nhiên bạn không thể google dịch toàn bộ mà nên nhờ bạn bè có kiến thức ngôn ngữ thương mại để biên tập lại nhé.

- cần cung cấp thông tin chính xác và cập nhật của cả hai bên. Nếu phát hiện sai sót phải xin lại bản cập nhật hoặc bổ sung thông tin. Lưu ý ngày chuyến đi phải phù hợp với thời gian xét duyệt visa để có đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ và có đủ thời gian xét visa nha.

- Một số sứ quan yêu cầu thư mời bản gốc để xét hồ sơ, nhưng tại Úc thì không cần. Do vậy bạn khi nộp hồ sơ online bạn up theo cùng là được.

IV. Hướng dẫn thư mời đi công tác Úc

Nội dung trên đây giúp bạn tìm hiểu rõ về thư mời công tác Úc để bạn và đối tác chuẩn bị đầy đủ tốt nhất trước khi nộp hồ sơ xin visa nha.

Visa24h tự hào là công ty tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực xin visa các quốc gia khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada...

Chúng tôi cam kết giải pháp tốt nhất, hỗ trợ khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, giúp bạn chinh phục mọi hành trình. Với đội ngũ chuyên gia thị thực hàng đầu, Visa24h sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong từng bước của quá trình xin visa Úc thành công. 

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visauc #mauthumoicongtacuc