Chứng minh tài chính khi xin visa Úc

Chứng minh tài chính khi xin visa Úc giúp cho bạn tăng cơ hội đạt visa thông qua các hình thức như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, ô tô, cổ phiếu

Chứng minh tài chính khi xin visa Úc sẽ là một chủ đề mà bạn quan tâm nếu Bạn đang ấp ủ kế hoạch du lịch, du học, công tác tại “xứ sở kangaroo” ? Bên cạnh những giấy tờ thông thường, việc chứng minh tài chính luôn là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ đạt visa của hồ sơ. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu hay chuẩn bị những giấy tờ gì để làm hồ sơ chứng minh tài chính thì bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng Visa24h khám phá từng bước để chuẩn bị một bộ hồ sơ tài chính hoàn chỉnh !

I. Tại sao cần chứng minh tài chính khi xin visa Úc?

Thông tin về tài chính của đương đơn là một yếu tố bắt buộc để Bộ di trú Úc đảm bảo rằng du khách có đủ khả năng tài chính để có thể tự trang trải các chi phí trong suốt chuyến đi. Đồng thời, việc chứng minh tài chính thể hiện sự chắc chắn và đảm bảo việc du khách sẽ trở về nước đúng hạn sau khi kết thúc thời gian lưu trú tại Úc, mà không ở lại bất hợp pháp.

Việc cung cấp đầy đủ thông tin tài chính thể hiện sự minh bạch và nghiêm túc của bạn trong việc xin visa, góp phần nâng cao độ tin cậy của hồ sơ và tỷ lệ đậu hồ sơ visa cũng cao hơn.

chứng minh tài chính xin visa úc

II. Chứng minh tài chính du lịch Úc có khó không?

Điều này sẽ phụ thuộc vào mục đích xin visa và khả năng tài chính của bạn. Việc chứng minh sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thu nhập ổn định từ công việc, kinh doanh vì Chính phủ Úc sẽ thấy đương đơn có sự ràng buộc ở Việt Nam, có khả năng chi trả cho chuyến đi. Ngược lại, nếu bạn làm công việc tự do, có nguồn thu nhập không ổn định thì bạn cần có những bằng chứng khác để chứng minh khả năng tài chính, ví dụ như sổ tiết kiệm, tài sản cá nhân như nhà đất xe ô tô ,... để được xem xét.

Ngoài ra, Chi phí sinh hoạt ở Úc cao hơn Việt Nam, do đó bạn cần chuẩn bị số dư tài khoản dư dả để đảm bảo có thể chi trả cho các chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú. Tất nhiên bạn cũng được khuyến nghị mua thêm bảo hiểm du lịch trong thời gian này để đề phòng rủi ro ốm đau, tai nạn thì có được nguồn hỗ trợ chi trả.

Tóm lại, để đánh giá mức độ chứng minh tài chính cho visa du lịch Úc là khó hay dễ, cần phải xem xét tình hình tài chính trong từng loại hồ sơ. Cơ quan xem xét sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá và xem xét hồ sơ của bạn.

Nhìn chung, việc chứng minh tài chính du lịch Úc không quá khó khăn nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và đáp ứng đủ các yêu cầu. 

III. Các loại giấy tờ Chứng minh tài chính visa Úc

  • Sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản của bạn cần có số tiền tối thiểu là 10.000 USD, tương đương khoảng 250 triệu trở lên. Kỳ hạn gửi nên từ 6 tháng và sổ được mở càng lâu càng chứng minh sư tin cậy của hồ sơ. Bạn tới Ngân hàng và nhờ xin xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm + photocopy sổ tiết kiệm có mộc của ngân hàng để làm tài liệu nộp hồ sơ.
  • Bằng chứng về thu nhập hàng tháng của bạn, gia đình hoặc người bảo lãnh khi du lịch sang Úc cũng được yêu cầu: bản sao kê tài khoản ngân hàng, xác nhận bảng lương trong 3-6 tháng gần nhất, giấy phép kinh doanh, thuế thu nhập cá nhân, …
  • Giấy chứng nhận sở hữu tài sản hợp pháp như sổ đỏ, giấy đăng ký ô tô,...
  • Giấy xác nhận về bảng lương hưu trí, giấy chứng nhận cổ phiếu, trái phiếu,...
  • Các nguồn thu nhập thụ động như Hợp đồng cho thuê nhà, thuê đất...

Ngoài ra, Chính phủ Úc đã áp dụng chính sách mới về xét duyệt visa du học gọi là Simplified Student Visa Framework (SSVF). Theo chính sách này, du học sinh tới Úc không cần phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các trường ở Úc đều áp dụng chính sách này. Và vẫn nên có được thông tin tài chính này đầy đủ để bộ hồ sơ trở nên tin cậy hơn.

LƯU Ý: 

  • Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính phải minh bạch, rõ ràng.
  • Về cơ bản bạn càng có tài chính vững mạnh thông qua các tài liệu trên thì càng thuyết phục. Tuy nhiên nó phải logic với nguồn thu nhập, công việc của bạn.
  • Trong trường hợp bạn có gia đình ở Úc bảo lãnh thì người bảo lãnh bắt buộc phải chứng minh tài chính.
  • Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính do ngành nghề của bạn, bạn cần giải trình rõ nguồn thu nhập của mình. Đảm bảo rằng các bằng chứng bạn cung cấp đúng sự thật và có tính thuyết phục để tăng khả năng được cấp visa Úc.
  • Nên tham khảo ý kiến của đại lý du lịch hoặc chuyên gia tư vấn visa để được tư vấn cụ thể về việc chứng minh như thế nào cho thuyết phục và dễ hiểu.

chứng minh tài chính xin visa úc

V. Dịch vụ xin visa Úc của Visa24h

Du khách cần chứng minh được khả năng tài chính đủ để du lịch và sống tại Úc trong thời gian lưu trú. Ngoài ra, du khách cũng cần phải có bảo hiểm y tế phù hợp để đảm bảo an toàn sức khỏe trong suốt thời gian lưu trú.

Visa24h tự hào là công ty tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực xin visa các quốc gia khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada... Chúng tôi cam kết giải pháp bao đậu 100%, hỗ trợ khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, giúp bạn chinh phục mọi hành trình. Với đội ngũ chuyên gia thị thực hàng đầu, Visa24h sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong từng bước của quá trình xin visa Úc. 

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visauc #kinhnghiemdulich #visachauuc