Các lý do bị trượt visa Úc và giải pháp

VisaUc.Visa24h sẽ liệt kê giúp bạn Các lý do bị trượt visa Úc thường gặp nhất và giải pháp của chúng tôi giúp bạn vượt qua khó khăn

Các lý do bị trượt visa Úc và giải pháp Visa Úc là một loại giấy phép nhập cảnh cho phép người Việt Nam đến Úc với mục đích du lịch, học tập, làm việc hoặc định cư. Việc xin visa Úc ngày càng trở nên phổ biến do nhiều người mong muốn được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp này. Tuy nhiên, tỷ lệ đậu visa Úc không quá cao và nhiều người gặp phải tình trạng bị trượt visa. Bài viết này sẽ trình bày chi tiết các lý do phổ biến khiến bạn bị trượt visa Úc và giải pháp giúp bạn nâng cao khả năng đậu visa Úc.

trượt visa úc

I. Những lý do phổ biến bị trượt visa Úc

1.1. Tài chính không đủ mạnh

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc bị từ chối visa Úc là tài chính đương đơn không đủ mạnh. Điều này thường xảy ra khi ứng viên không có đủ khả năng chứng minh khả năng tài chính để duy trì cuộc sống hàng ngày, các khoản tiền tích lũy dành cho việc đi lại và chi phí sinh hoạt tại Úc trong thời gian họ dự định lưu trú. Bộ Di Trú sẽ căn cứ vào chứng minh tài chính không phù hợp để đánh trượt visa của bạn.

1.2. Hồ sơ xin Visa Úc không đầy đủ

Quan trọng nhất là việc chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và chính xác. Những vấn đề như thiếu các giấy tờ cần thiết, thông tin không rõ ràng hay thiếu sự minh bạch đều dẫn đến bộ phận xét duyệt khó đánh giá chính xác thông tin về đương đơn và quyết định từ chối visa Úc.

1.3. Giả mạo giấy tờ, khai gian thông tin

Mọi hành vi giả mạo giấy tờ hoặc cố ý khai gian thông tin trong hồ sơ xin visa Úc đều là vi phạm pháp luật và sẽ dẫn đến hậu quả nặng nề, bao gồm từ chối visa và cấm nhập cảnh vào Úc trong một thời gian nhất định.

1.4. Lộ trình lưu trú không rõ ràng hoặc không phù hợp

Việc không có một kế hoạch lưu trú cụ thể, rõ ràng và hợp lý trong thời gian xin visa Úc có thể khiến các quan chức Úc nghi ngờ về mục đích thực sự của việc bạn muốn đến Úc, từ đó dẫn tới việc bị từ chối visa.

1.5. Tiếng Anh quá kém khi nộp hồ sơ xin Visa Úc làm việc

Úc là một quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, do đó khả năng giao tiếp và hiểu biết tiếng Anh là rất quan trọng. Đối với những visa yêu cầu trình độ Tiếng Anh ở một level nhất định, việc không đạt được mức độ tiếng Anh cần thiết để sống và làm việc tại Úc sẽ là một lý do bị từ chối visa.

1.6. Trả lời phỏng vấn không tốt

Đối với một số loại visa, phỏng vấn có thể là một bước quan trọng để chứng minh khả năng và dự định của ứng viên. Việc không thể trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng, logic và thuyết phục có thể ảnh hưởng đến quyết định của cơ quan xét duyệt visa. Ngoài ra, khi phỏng vấn bạn cần có thái độ hòa nhã, lịch sự. Sự thiếu tôn trọng với bất kì ai là điều tối kỵ.

1.7. Khu vực bạn sinh sống thuộc “black list” của Đại sứ quán Úc

Đại sứ quán Úc có thể duy trì danh sách các khu vực được xem xét nghiêm ngặt hơn khi xét duyệt visa. Nếu khu vực bạn sinh sống có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc, hồ sơ xin visa du lịch của bạn cũng có thể bị đánh rớt (mặc dù trong email phản hồi không ghi rõ ra là như vậy).

1.8. Bạn hoặc người thân  từng trốn lại Úc bất hợp pháp hoặc vi phạm pháp luật Úc.

Bạn cần lưu ý điều này bởi việc bạn hay người thân từng trốn lại Úc bất hợp pháp hoặc vi phạm pháp luật Úc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bạn trong quá trình xin visa Úc. Đại sứ quán sẽ xem xét hồ sơ của bạn một cách cẩn thận hơn và khả năng bị từ chối visa Úc sẽ rất cao.

1.9. Lịch sử du lịch quốc tế không có hoặc ít

trong hồ sơ xét visa của bạn, bộ phận xét duyệt sẽ xem xét lịch sử đi lại là một cơ sở để đánh giá độ tin cậy của hồ sơ, khả năng tài chính và khả năng quay về Việt Nam sau chuyến đi đến úc. Điều này không có nghĩa một bộ hồ sơ không có lịch sử đi lại là bị đánh trượt mà vẫn phải xem các yếu tố khác của bộ hồ sơ.

II. Giải pháp để tăng khả năng đậu visa Úc

Hồ sơ xin visa là ấn tượng đầu tiên của bạn với Bộ Di Trú vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ của mình cách chi tiết và chỉn chu nhất có thể. Đó là cách thể hiện bản thân cũng như tăng cơ hội đậu visa Úc. Dưới đây là một số giải pháp để tăng khả năng đậu visa Úc:

Tuân thủ các quy định và điều kiện của visa 

  • Trước khi nhập cảnh Úc, du khách cần phải đảm bảo rằng họ đã đọc và hiểu rõ các quy định và điều kiện của visa du lịch Úc. Quy định này bao gồm thời gian lưu trú, mục đích du lịch, và các hạn chế hoặc yêu cầu đặc biệt khác mà du khách cần phải tuân thủ khi ở Úc.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ và chính xác

  • Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ và hồ sơ cần thiết cho việc xin visa Úc. Và đảm bảo việc điền đơn xin visa Úc một cách chính xác, không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào. Đồng thời, bạn phải theo dõi quá trình xin visa và cung cấp các thông tin bổ sung hoặc phản hồi theo yêu cầu của cơ quan cấp visa để đảm bảo quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng.

Lịch trình và kế hoạch lưu trú cụ thể

  • Khi xin visa, bạn cần cung cấp một lịch trình chi tiết khi lưu trú tại Úc. Lịch trình này nên bao gồm thông tin về địa điểm du lịch, thời gian dự kiến ở mỗi địa điểm, các hoạt động dự định, và thông tin về nơi lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, v.v.). Việc cung cấp lịch trình và kế hoạch lưu trú chi tiết giúp chính quyền Úc đánh giá rõ ràng về mục đích và tính chất của chuyến đi của bạn, từ đó quyết định về việc cấp visa cho du khách, điều này cũng có nghĩa tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn.

Đảm bảo đủ điều kiện về tài chính

  • Du khách cần chứng minh được khả năng tài chính đủ để du lịch và sống tại Úc trong thời gian lưu trú. Ngoài ra, du khách cũng cần phải có bảo hiểm y tế phù hợp để đảm bảo an toàn sức khỏe trong suốt thời gian lưu trú.

Tham gia khóa học Tiếng Anh (đối với các loại visa yêu cầu trình độ ngoại ngữ)

  • Đối với các loại visa Úc yêu cầu trình độ ngoại ngữ, bạn bắt buộc phải tham gia các khóa học tiếng Anh, học cách giao tiếp, đọc hiểu, viết, ngữ pháp để tham gia lấy chứng chỉ tiếng Anh trước khi nộp đơn xin visa. Điều này còn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách dễ dàng, tăng khả năng đậu visa.

Tham khảo hỗ trợ và tư vấn từ các cơ quan chính thức hay đơn vị cung cấp dịch vụ visa

  • Trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa, du khách có thể cần sự hỗ trợ và tư vấn từ cơ quan chính thức của Úc tại quốc gia đó. Các cơ quan như Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Úc sẵn lòng cung cấp thông tin chi tiết về thủ tục, yêu cầu, và hướng dẫn cụ thể cho du khách.
  • lưu ý VFS không phải là cơ quan xét duyệt visa mà hồ sơ của bạn sẽ được chuyển cho Bộ di trú Úc tại Việt Nam xét duyệt
  • Visa 24h cũng một trong những dịch vụ hỗ trợ xin visa trực tuyến cho nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả visa du lịch Úc. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu luật visa Úc, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn từ A đến Z, giúp bạn biến ước mơ khám phá xứ sở Kangaroo thành hiện thực.

trượt visa úc

III. Dịch vụ xin visa Úc của Visa24h

Visa24h tự hào là công ty tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực xin visa các quốc gia khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada... Chúng tôi cam kết giải pháp bao đậu 100%, hỗ trợ khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, giúp bạn chinh phục mọi hành trình. Với đội ngũ chuyên gia thị thực hàng đầu, Visa24h sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong từng bước của quá trình xin visa Úc. 

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visauc #visa482 #visachauuc